Tin tức

2 câu hỏi mà ai cũng thắc mắc về đèn led đường phố

Đèn led hiện đang được xem như giải đáp thay thế cho các loại đèn tiêu tốn năng lượng truyền thống. Bạn có lẽ thường nghe nhiều đến “tiết kiệm” mỗi khi nhắc đến đèn led. Vậy hiệu quả tiết kiệm điện khi sử dụng đèn led đường phố có thực sự đúng nhiều lời quảng cáo? Chuyên mục giải đáp hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc gặp của người sử dụng đèn led. 
 
Hỏi: Đèn led có thực sự tiết kiệm điện không? 
 
Trả lời:
 
Vấn đề tiết kiệm luôn được mọi người đặt ra khi quyết định mua thiết bị chiếu sáng. Nhất là khi giá điện đang ngày một tăng cao như hiện nay. Nếu không tính toán kỹ càng bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều chi phí ngân sách cho tiền điện mỗi tháng. 
 
2-cau-hoi-ma-ai-cung-thac-mac-ve-den-led-duong-pho
 
 
Các thiết bị sử dụng đèn led đường phố trên thị trường hiện đều được trang bị dòng chip led cao cấp. Nó cho phép thiết bị tạo nguồn sáng ổn định, có nhiệt độ màu và độ hoàn màu cao. Trong quá trình hoạt động lượng điện năng tiêu hao hầu như là rất thấp. Và đương nhiên nó cũng tiết kiệm điện hơn nhiều so các loại đèn trước kia. Nếu so với đèn sợi đốt thì đèn led tiết kiệm đến 80% lượng điện năng. Còn nếu với đèn huỳnh quang nó cũng tiết kiệm hơn 60% điện năng tiêu thụ. Như vậy, sử dụng đèn sẽ giúp người dùng giảm đi chi phí đáng kể.
 
Chẳng hạn: Nếu trước kia gia đình bạn dùng 3 bóng đèn huỳnh quang, công suất 100W. Trung bình mỗi ngày cả 3 đèn sẽ tiêu thụ khoảng 1.5kW điện. Trong 30 ngày con số này sẽ là 1.5×30 = 45kW, giá điện trung bình hiện vào khoảng 2.000vnđ/kW. Từ đó có thể tính ra tiền điện riêng khoản chiếu sáng sẽ là 45×2.000 = 90.000vnđ/tháng. Tuy nhiên, nếu thay thế 3 bóng đèn này bằng đèn led thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi 60%, tức là lượng điện tiêu thụ sẽ chỉ bằng 27kW. Như vậy, bạn chỉ phải chi trả số tiền 27×2.000 = 44.000vnđ/tháng. 
 
Từ những so sánh, dẫn chứng trên có thể thấy rõ ràng sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại đèn khác. 
 
Hỏi: Đèn led có bền không? 
 
Trả lời:
 
Độ bền của đèn led đường phố  thường tính bằng tuổi thọ của nó. Tuổi thọ trung bình mỗi chiếc đèn led hiện nay là 50.000 giờ, tối đa có thể lên đến 100.000 giờ. Con số này cao gấp 6 lần đèn sợi đốt. Nếu mỗi ngày bạn chỉ bật đèn 8 giờ thì phải gần 10 năm mới phải thay đèn một lần. 
 
2-cau-hoi-ma-ai-cung-thac-mac-ve-den-led-duong-pho
 
 
 
Ngoài ra, với những loại đèn led công nghiệp các nhà sản xuất còn thiết cho chúng bộ vỏ khá chắc chắn. Chất liệu hợp kim nhôm giúp đèn chống tốt với va đập. Đồng thời, giúp đèn tỏa nhiệt nhanh đảm bảo tuổi thọ của đèn. Bên cạnh đó là chuẩn bảo vệ IP65~66. Với chuẩn IP này giúp thiết bị hầu như không bị ảnh hưởng bởi bụi và nước. 
 
 
Nếu như bạn muốn sắm cho mình những sản phẩm đèn led chất lượng nhất với giá ưu đãi thì hãy đến với chúng tôi. Công ty Điện Quốc Cường Việt Fulllight chuyên sản xuất và cung cấp các loại đèn led, đèn led ốp tường, đèn led nhà xưởng, đèn led đường phố, trụ đèn đường. Với thời gian bề dày kinh nghiệm, Fulllight sẽ mang lại cho quý khách hàng những công trình hiệu quả ,chất lượng và hiện đại mang tầm cỡ quốc tế.
 
 
 
Cty TNHH Điện Quốc Cường Việt
 
Địa chỉ: 113-115-117.Song Hành F10 Q6.
 
Hotline: 037508729 - 037554001
 
Fax : 37504003.
 
Điện thoại: 0903906430 - Mr. Cường , 0903999382 - Ms. Xuân