Tin tức

Các vấn đề cần biết khi lắp đặt đèn trên đường phố

Khi lắp đặt đèn led đường phố có những điều ta cần quan tâm:
 
Hiện nay giao thông ngày một phát triển, nhu cầu chiếu sáng đi lại rất cần thiết, vì nó là một phần rất quan trọng để quy hoạch xây dựng
hiện đại. Nhưng để thiết lập được hệ thống đó, có một vài điều cần lưu ý: 
 
1. Về dụng cụ chuẩn bị:
 
Công việc đầu tiên, cũng xem như mấu chốt vấn đề đó là việc chuẩn bị dụng cụ. Nhằm đảm bảo tiến độ cũng như về an toàn khi lắp đặt hệ thống, ta phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết nó chiếm vị trí rất quan trọng. Bộ dụng cụ bắt buộc để thực hiện công việc gồm có biển cảnh báo khu vực mà người không phận sự cần tránh xa; thước dây chiều dài 50m, bộ cờ lê các cỡ, tuốc nơ vít, kìm vặn, khóa sống kích thước 30cm và băng thông báo thợ điện.
 
 
 
 
2. Kiểm tra đèn
 
Sau khi đã chuẩn bị được dụng cụ và lựa chọn được thời điểm tiến hành thay thế; lắp đặt đèn led đường phố thì công việc tiếp theo là kiểm tra đèn. Đầu tiên gỡ bỏ phần bao bì bên ngoài; tháo phần bao bọc quanh đèn. Tiếp theo tiến hành kiểm tra các phụ kiện xem có đầy đủ theo như trong danh sách kèm theo không; đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
 
Sau đó hãy kiểm tra xem các ốc vít; khớp nối có được gắn kết chặt chẽ hay không và gỡ lỗi power trên thiết bị kiểm tra xem thiết bị hoạt bình thường hay có vấn đề gì không.
 
3. Lắp đặt, thay thế đèn cần chú ý: 
 
Trước khi quyết định thay thế đèn đường led, chúng ta phải xem dự báo thời tiết để tránh tình trạng trời xấu: mưa gió, bão... làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như nguy hiểm trong quá trình thay thế. Ngoài ra, bạn phải ngắt điện và trang bị các thiết bị bảo hộ như găng tay cách điện, dây bảo hộ, mũ bảo hiểm,.. để đảm bảo an toàn.
 
 
 
 
 
4. Tiến hành cài đặt
 
Sau khi kiểm tra và thay thế đèn mà không thấy bất thường gì người thợ điện sẽ chuyển sang bước cài đặt đèn. Bước đầu tiên hãy tạo liên kết dây đèn và cáp hộp điều khiển vào với nhau; (cần lưu ý phân biệt dây tiếp địa có màu vàng hoặc màu nâu). Tiếp theo nối dây màu trắng với màu đen hay nối dây màu xanh dương với màu xanh lá; trong quá trình nối dây phải đảm bảo chúng không bị nước dính vào nước.
 
Ngoài ra, các thợ nên kiểm tra hộp phân phối chuyển đổi, hệ thống dây điện có đạt tiêu chuẩn và đảm bảo cách điện tốt hay chưa rồi mới tiến hành thay đèn.
 
Sau đó, tiến hành chỉnh hướng đèn phù hợp địa hình cần chiếu sáng. Cuối cùng hãy vặn chặt các kết nối như ốc vít rồi kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không.
 
5. Tiến hành thay thế, lắp đặt đèn
 
Việc tiến hành thay thế, lắp đặt đèn led đường phố phải được thực hiện một cách tuần tự theo 5 bước chính. Cụ thể như sau:
 
Bước 1: Tiến hành tháo khóa và mở nắp ở phần phía trên của khoan điện.
 
Bước 2: Hãy cẩn thận luồn phần dây điện vào khoan điện.
 
Bước 3: Tiến hành kết nối đầu dây xanh lá, xanh dương vào hệ thông điện AC; dây màu nâu nối với hệ thống tiếp địa để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và con người khi đứng gần đèn đường trong thời gian mưa bão
 
Bước 4: Lắp đặt đèn vào cần và vặt thật chặt các ốc vít.
 
Bước 5: Tiến hành cài đặt là xong.
 
 
 
 
Vậy nên chọn đèn led như thế nào, ở đâu?
 
Khi lựa chọn đèn led đường phố, ta phải lựa chọn một cách thật kỹ càng, nó không giống như các thiết bị chiếu sáng khác nên ta không thể mua một cách qua loa vì nếu mua phải chiếc đèn có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống chiếu sáng của tuyến đường. Do đó, các cá nhân hay đơn vị thi công cần phải tìm đến các địa chỉ bán uy tín.
 
Hiện nay, có khá nhiều các đơn vị; đại lý phân phối đèn led dùng cho đường phố trên toàn quốc. Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu phải nói đến Fulllight với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối các loại sản phẩm chiếu sáng hiện đại sử dụng công nghệ led.
 
Fulllight hiện nay đã phát triển và đưa ra thị trường rất nhiều mẫu đèn led chiếu sáng đường phố với kiểu dáng phong phú, giá thành hợp lý.
 
Xem mẫu tại đây: sản phẩm đèn led

 

Cty TNHH Điện Quốc Cường Việt
 
Địa chỉ: 113-115-117, Song Hành, F10, Q6.
 
Hotline: 037508729 - 037554001
 
Fax : 37504003.
 
Điện thoại: 0903906430 - Mr. Cường ; 0903999382 - Ms. Xuân

Email: quoccuongvietlight@gmail.com

Website: www.fulllight.com.vn