Tin tức

Tìm hiểu về đèn led sân khấu.

Ánh sáng phát của đèn led có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như  Đèn LED màu trắng được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photphorơ màu vàng bên ngòai đèn LED xanh da trời.

Bên cạnh đó bóng đèn led còn có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là không thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn LED trở thành một trào lưu mới trong trang trí nội thất hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động khác với các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang khiến cho tuổi thọ của đèn led cao hơn. Trong điều kiện phòng thí nghiệm tuổi thọ trung bình của một bóng đèn led có thể đạt tới 100.000 giờ họat động và trong điều kiện thực tế cũng đạt tới con số đáng khâm phục là 60.000 giờ chiếu sáng.

den-led-pha-vuong

Hình 1: Đèn Led Pha Vuông 2

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Sân khấu thường cao bao nhiêu?

Tùy theo loại hình sự kiện, theo không gian sự kiện mà Event manager quyết định sân khấu cao bao nhiêu. Với những event trong nhà, chiều cao trần là 3m thì sân khấu nên để 30 – 40cm là vừa đẹp. Còn với những event ngoài trời như festival, ca nhạc cần một tầm nhìn rộng thì thường sẽ cao từ 1m2 – 2m.
 
Với những sân khấu mới hiện nay, đội thi công thường để sân khấu cao từ 30cm – 60cm để dễ dàng tăng giảm chiều cao khi cần thiết.

2. Sân khấu có những hình như thế nào?

Trong sự kiện không phải lúc nào sân khấu cũng là hình vuông. Có thể là hình tròn, hình bán nguyệt hay một hình sáng tạo nào đó mà nhân viên thiết kế sáng tạo để phù hợp với tính chất sự kiện.

3. Có phải sân khấu nào cũng an toàn?

Thông thường khi thi công sân khấu, độ an toàn luôn phải tính đến đầu tiên trước khi thi công làm sao cho đẹp. Sân khấu càng cao càng thì càng phải chú trọng nhiều hơn, đã từng có một sự việc đáng tiếc xảy ra khi đội setup sân khấu chưa kỹ càng tại Festival trái cây Tiền Giang. Đây là một bài học lớn với những event manager và đội setup sự kiện.